Skip to content
Skip to service links: contact, tools, help, the group
Skip to search
Skip to main navigation
Skip to sub navigation
Skip to Footer with links to masthead, print, email a friend and disclaimer
 

ธุรกิจข้ามพรมแดน – ความเข้าใจในการค้าระหว่างประเทศ

การค้าระหว่างประเทศเป็นขั้นตอนที่ซับซ้อน แต่ก็สร้างโอกาสทางธุรกิจได้อีกด้วยดีเอชแอล ไม่เพียงแต่ให้ความช่วยเหลือข้อกำหนดของศุลกากรระดับโลกและคำศัพท์ทางการค้า แต่ยังให้ความช่วยเหลือทั้งการสนับสนุนและทรัพยากรด้านการนำเข้าและส่งออกท้องถิ่น

เรียนรู้ภาษาข้อตกลงการส่งมอบสินค้าระหว่างประเทศ

ข้อตกลงการส่งมอบสินค้าระหว่างประเทศ Incoterms® - เป็นตัวย่อความตกลงทางการค้าระหว่างประเทศ – ซึ่งดำเนินการโดยสภาหอการค้านานาชาติ โดยองค์กรดังกล่าวได้รับการยอมรับว่าเป็ยนองค์กรการค้าระหว่างประเทศที่ได้มาตรฐานและมักจะปรับเปลี่ยนเงื่อนไขทางการค้าเสมอๆ

ความเชี่ยวชาญในข้อตกลงการส่งมอบสินค้าระหว่างประเทศจะรับประกันให้คุณซื้อสินค้าจากผู้ผลิตในต่างประเทศตามข้อกำหนด เอกสารและขั้นตอนที่บังคับใช้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศุลกากรและดีเอชแอล

©iStockphoto.com/sieto
ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เป็นผู้เชี่ยวชาญในระดับโลกที่เกี่ยวกับการค้าระหว่างประเทศมานานกว่า 40 ปี และได้ดำเนินพิธีการศุลกากรหลายล้านครั้งในทุกๆ วัน เนื่องเพราะเราเป็นหนึ่งในตัวแทนออกของให้กับผู้ส่งและผู้รับสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดของโลก เราจึงสามารถใช้ความเชี่ยวชาญท้องถิ่นเพื่อที่จะเข้าใจกฎเกณฑ์พิธีการศุลกากรที่หลากหลายได้

ดังนี้ การเป็นคู่ค้าระหว่างธุรกิจขนาดเล็กของคุณกับดีเอชแอลซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญภายในจึงอยู่ในจุดที่สามารถให้ความช่วยเหลือคุณในการหาหนทางขจัดความซับซ้อนในการปฎิบัติพิธีการศุลกากร รวมทั้งคำศัพท์เฉพาะทางและแนวทางทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ความเข้าใจในขั้นตอนและคำศัพท์เฉพาะทางที่เกี่ยวข้องนี้จะช่วยให้คุณเข้าสู่ตลาดและสร้างฐานที่มั่นคงในระยะยาวไปสู่ความสำเร็จในการค้าระหว่างประเทศได้

สิ่งที่คุณควรจะรู้เกี่ยวกับการส่งออก

สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณจะต้องรู้เกี่ยวกับการส่งออกคือไม่มีธุรกิจใดเล็กเกินไปที่จะสร้างฐานลูกค้าในต่างประเทศ เนื่องจากประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกใหญ่เป็นอันดับที่ 23 ของโลก

ประเทศไทยพึ่งพารายได้จากการส่งออกเป็นอย่างมากในการเพิ่มขีดความสามารถในการเติบโตทางเศรษฐกิจ ข้อมูลด้านล่างจะช่วยให้ธุรกิจของคุณมีส่วนร่วมในการทำกำไรในเศรษฐกิจโลก

สิ่งที่คุณควรจะรู้เกี่ยวกับการนำเข้า

การเตรียมข้อมูลและเอกสารที่กรมศุลกากรต้องการให้ถูกต้องและครบถ้วนอาจเป็นส่วนที่ยุ่งยากสำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดย่อมหรือผู้ที่ต้องการส่งออกเป็นครั้งแรก หากคุณพบว่ากระบวนการยากเกินกว่าที่จะจัดการด้วยตัวเอง คุณสามารถติดต่อตัวแทนกรมศุลกากรผู้ช่วยแนะนำคุณตลอดขั้นตอนการส่งออก เพื่อให้แน่ใจได้ว่าคุณเข้าใจการดำเนินการการค้ากับต่างประเทศในวิธีที่ง่ายที่สุดและถูกต้องที่สุด

ดีเอชแอลขอแนะนำคุณไม่ควรหาตัวแทนศุลกากรด้วยตนเอง ผู้ให้คำปรึกษาส่วนตัวของเราสามารถวิเคราะห์ความต้องการการส่งสินค้าของคุณและเชื่อมโยงคุณกับตัวแทนที่ไว้วางใจได้ผู้เข้าใจอุตสาหกรรมของคุณและมีประสบการณ์เฉพาะทางเกี่วกับการบริการที่คุณต้องการ ด้วยเครือข่ายที่กว้างขวางของตัวแทนที่ได้รับการรับรอง เชื่อใจได้ เราอยู่ในตำแหน่งที่ช่วยจัดหาตันแทนที่เหมาะสมที่สุดกับความต้องการส่งออกของบริษัทคุณ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะนำเสนอบริการนี้ให้แก่ลูกค้าของเรา

หมายเหตุ: ในบางประเทศ กฏหมายกำหนดให้คุณติดต่อตัวแทนกรมศุลกากรเพื่อดำเนินธุรกรรมการส่งออกให้สมบูรณ์ ในประเทศอื่นๆ หน่วยบริการกรมศุลกากรจะแนะนำให้คุณติดต่อตัวแทน
ขั้นตอนการนำเข้าExternal Link / New Window